Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu
Quảng Châu vẫn được ví như thiên đường của hàng hóa, từ quần áo, giày dép, túi xách đến kính thời trang, ốp điện thoại…tất cả đều có ở đây, rẻ, đẹp, và vô vàn kiểu dáng. Nếu bạn khao khát 1 lần được tận tay chạm vào sản phẩm, tận mắt nhìn ngắm chúng, tận chận bước vào cửa hàng thì những kinh nghiêm sau đây sẽ giúp được bạn phần nào trong lần đầu sang Quảng Châu.

1. Làm hộ chiếu, visa.

Trung Quốc không phải là thành viên các nước khu vực Đông Nam Á, vì vậy để sang Trung Quốc 1 cách hợp pháp ngoài hộ chiếu bạn cần làm thêm visa. Nếu dự định đánh hàng về bán bạn cần hoàn thành những giấy tờ này trước 1 tháng.

Làm hộ chiếu phí 200k, thời gian đợi từ 10-15 ngày, visa từ 1tr3 đến 1tr6 thời gian 4 ngày không tính thứ 7 và chủ nhật, đối với visa đi 1 lần.

2. Đi sang Trung Quốc như thế nào?.

Đã là dân buôn thì tính toán sao cho chi phí rẻ là điều quan trọng nhất, thông thường các chị em vẫn ra Hà Nội rồi bắt xe tới Lạng Sơn, hoặc Móng Cái. Đến cửa khẩu bạn cần làm 1 số thủ tục xuất, nhập cảnh như điền thông tin vào tờ giấy nhỏ rồi kẹp vào hộ chiếu để kiểm tra, chú ý là bạn không nên quá chậm chạp. lề mề vì thời gian làm việc ở cửa khẩu trong giờ hành chính, nếu hết giờ làm việc mà vẫn chưa tới lượt bạn được thông hành thì bạn sẽ phải đợi sang hôm sau.

Làm xong thủ tục bạn sẽ tới cửa khẩu Hữu Nghị Quan, ở đây có sẵn xe khách giường nằm đưa bạn tới Quảng Châu giá khoảng 300 tệ 1 lần, tuy nhiên nếu bạn đi vào ngày đẹp, đông người nguy cơ hết chỗ là khá cao, vì vậy tốt nhất trước khi đi bạn nên tìm hiểu và đặt chỗ trước.

Nếu không may bạn đến trễ, khi xe khách đi hết bạn chỉ còn cách đi taxi đến khu bãi đỗ xe trung tâm ở Bằng Tường để bắt xe đến Quảng Châu.

Xe chạy vào buổi tối và không được mang thức ăn lên xe vì vậy bạn nên ăn 1 chút trc khi lên xe và mang sẵn đồ ăn nhẹ như bánh mỳ, bánh gạo…, đến sáng hôm sau là bạn đã có mặt tại Quảng Châu.

3. Mua hàng như thế nào.

Chắc chắn rằng trước khi đi bạn đã tìm hiểu trước 1 số địa điểm về chợ để không bị bỡ ngỡ khi sang đó. Bạn có thể đi taxi, tàu điện ngầm đến các chợ, tuy nhiên vì không biết đường bạn nên đi taxi và nhớ hỏi giá trước khi lên xe nhé ^^.

Một số địa điểm mà bạn có thể tham khảo khi sang đó là: chợ Bạch Mã, chợ 13, chợ Hui Mei đều là những nơi khá nổi tiếng để bạn có thể thỏa sức ôm hàng về. Chợ 13 chỉ họp vào buổi sáng vì vậy bạn cần lên danh sách trước khi mua để tránh bị lạc lõng nhé.

4. Chuyển hàng về như thế nào?

Điều hiển nhiên là bạn không thể vác hết số hàng đó về, bạn cần tìm đến những công ty chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, bạn có thể nhờ taxi đưa tới địa điểm chuyên vận chuyển hàng hóa hoặc hỏi lễ tân khách sạn nơi bạn ở.

Nhờ vận chuyển hàng hóa về khả năng thiếu hàng cũng khá cao nên nếu có thể bạn nên đợi bên vận chuyển gói hàng xong xuôi rồi hãy về vì hàng về thiếu mình cũng không làm gì được ngoài ngậm ngùi.

5. Trở về Hà Nội như thế nào?

Bạn chốt ngày về thì nên đặt vé trước, tránh trường hợp trả phòng xong lại không mua được vé, xe chạy vào buổi tối nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ trước khi về Hà Nội, và nhớ là Hộ chiếu và Visa là những thứ quan trọng nhất nhé, không may để mất là rất phiền phức đó ạ. Sáng hôm sau là bạn có mặt tại cửa khẩu, làm thủ tục xuất nhập cảnh và bắt xe về Hà Nội.

Bình thường 2,3 ngày hàng sẽ về Hà Nội, vì vậy nếu quá thời gian này vẫn chưa thấy hàng về bạn nên liên lạc với bên vận chuyển xem sao nhé.
Chúc các bạn có 1 chuyến vi vu thú vị !  ^^

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *