Quy định đặt hàng trên taobao.com và 1688.com

Quy định đặt hàng trên taobao.com và 1688.com
I. Chúng tôi là ai?.

Là 1 đơn vị trung gian giúp liên kết giữa khách hàng và người bán hàng bên Trung Quốc thông qua Internet. Tại đây, khách hàng sẽ tìm kiếm sản phẩm, mặt hàng yêu thích và chúng tôi chính là đơn vị giúp đặt hàng, vận chuyển hàng hóa về với khách hàng.

Cách giao dịch cụ thể như thế nào?

Khách hàng lên trang web taobao.com hoặc 1688.com tìm sản phẩm muốn nhập sau đó điền thông tin vào mẫu đơn hàng bao gồm link sp, màu sắc, số lượng và gửi vào địa chỉ orderhang89@gmail.com để nhận báo giá và chờ hàng về, công việc còn lại là của chúng tôi.

II. Cách lập đơn hàng.

Chúng tôi tạo sẵn 1 đơn hàng mẫu, ở đó có đầy đủ thông tin mẫu để khách điền vào cũng như công thức báo giá, vì vậy chỉ cần tinh tế và làm 1 lần là khách hàng có thể tự báo giá được cho mình. Mục đích lập đơn hàng mẫu để tiện lợi trong quá trình giao dịch, mọi thông tin, con số đều rõ ràng giữa khách hàng và chúng tôi.

1. Tại sao khách hàng phải ghi rõ họ tên mình?

Một ngày có rất nhiều mail của khách nhờ báo giá và đặt hàng, vì vậy khách hàng cần ghi rõ họ tên mình trên đơn hàng khi gửi mail để tránh tình trạng nhầm lẫn hàng hóa và việc trao đổi thông tin, giao dịch với chúng tôi khi có vấn đề phát sinh cũng dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

2. Tại sao khách hàng phải làm đơn hàng theo mẫu?

Đơn hàng mẫu là quy chuẩn của chúng tôi, ở đó có đầy đủ công thức tính giá cho đơn hàng, vì vậy nếu khách hàng không làm theo mẫu chúng tôi sẽ phải làm 1 đơn hàng khách vào khuôn mẫu đó rồi mới báo giá khách hàng, như vậy mất thêm 1 khoảng thời gian khá lâu cho 1 đơn hàng.

3. Tại sao đơn hàng phải ghi tên khách hàng và ngày đặt?

Ghi tên khách hàng trên đơn hàng để biết được đó là đơn hàng của ai, tránh nhầm lẫn khi báo giá và trao đổi, ghi ngày để biết được thời gian đặt hàng bao lâu.

4. Tại sao khách hàng cần phải điền đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ email, số điện thoại?

Trong quá trình đặt hàng bên bán sẽ thông báo lại tình trạng hàng hóa còn hay hết, có sẵn hàng hay không, và như vậy để tiết kiệm thời gian chúng tôi có thể trực tiếp trao đổi những thông tin đó đến với khách hàng một cách nhanh nhất nếu có được đầy đủ thông tin của khách.

5. Tại sao phải chèn ảnh vào trong đơn hàng?

Khách hàng đa phần không biết tiếng Trung, và chọn màu dựa trên hình ảnh trên web, vì vậy đôi khi khái niệm màu sắc của khách hàng và chúng tôi không giống nhau, để tránh trường hợp hiểu sai ý nhau dẫn đến đặt sai hàng khách hàng cần chèn ảnh vào đơn hàng.

III. Giải đáp về báo giá và cách thức giao dịch.

6. Ship bao gồm những gì?

Ship bao gồm ship nội địa, ship chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam, ngoài ra còn có phụ phí về tiền công order.

7. Tại sao khách hàng phải trả phí vận chuyển nội địa Trung Quốc?

Phí nội địa chính là phí mà bên bán hàng trả cho bên chuyển phát nhanh để gửi hàng từ nơi sản xuất đến kho bên Quảng Châu của chúng tôi, phí này chúng tôi chỉ thu giúp khách để thanh toán cho bên bán, ngoài ra không thu thêm.

8. Tại sao hàng hóa lại tính phụ phí đối với những hàng hóa có giá trị cao?.

Đó là mức phí mà chúng tôi trả cho bên bảo hiểm để đảm bảo hàng hóa của bạn an toàn khi về Việt Nam, vì vậy, đối với những hàng hóa có giá trị cao trên 100 tệ có thêm 5% giá trị hàng là mức phí bảo hành cho đơn hàng.

9. Mua hàng hóa gặp phải rủi ro thì phải làm sao?

Khi khách hàng chuyển tiền hàng mà không may hàng hóa bị thất lạc chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm, hỏng hóc hay thất lạc chúng tôi đều đến 100% tiền hàng nếu do lỗi vận chuyển, còn lỗi do bên bán ở Trung Quốc chúng tôi sẽ giúp khách thương lượng để lấy lai quyền lợi cao nhất.

10. Sau khi chốt đơn hàng khách hàng vẫn có thể gửi thêm link.

Link bổ sung đó chúng tôi sẽ chèn vào đơn hàng của và đặt luôn cho khách hoặc tách riêng ra thành 1 đơn hàng mới tùy vào yêu cầu của khách hàng.

11. Hàng về làm sao để khách biết?.

Khi hàng về tới kho Hà Nội, ngay sau khi kiểm hàng xong chúng tôi sẽ thông báo với từng khách hàng qua email, hoặc số điện thoại mà khách hàng để lại.

12. Xảy ra sự cố về hàng hóa, trách nhiệm 2 bên như thế nào?

Tùy vào tình trạng và sự cố hàng hóa như thế nào để phân trách nhiệm:

– Hàng về sai màu, sai cỡ do đặt hàng sai: Lỗi này chúng tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm, hoàn lại tiền cho khách.

– Nếu hàng về sai do bên bán gửi sai: Chúng tôi sẽ đứng ra khiếu nại với bên bán đòi bồi thường giúp khách hàng để bên bán giảm giá hàng hoặc gửi hàng ngược lại. Tuy nhiên việc gửi ngược lại hàng chi phí khá cao nên khách hàng cần xem xét trước khi quyết định.

– Sự cố về chất lượng hàng hóa: Vấn đề này chúng tôi không không chịu trách nhiệm vì đơn vị chúng tôi không trực tiếp sản xuất hàng hóa nên chỉ có thể hướng dẫn giúp khách đánh giá độ uy tín của shop bên đó.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *