Kinh nghiệm bán hàng oder không bị khách hủy đơn hàng

Kinh nghiệm bán hàng oder không bị khách hủy đơn hàng
Kinh nghiệm bán hàng oder làm sao để không bị khách hủy đơn hàng? Giảm tải những thiệt hại về tài chính cũng như mất uy tín với khách? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết triệt để thông tin đó.

Bất lợi của bán hàng oder

Bán hàng oder là gì? Oder tức là: đặt hàng. Bán hàng oder là bán hàng theo khách đặt. Hiểu một cách đơn giản là: Bạn sẽ cung cấp cho họ mẫu hình về sản phẩm, khách hàng đặt mẫu mã, size số, bạn sẽ lấy hàng theo đúng yêu cầu của khách. Chính bởi đặc trưng bán hàng này mà xuất hiện những ưu nhược điểm sau:

Về ưu điểm là bạn không cần bỏ vốn, không rủi ro – đây là ưu điểm lớn nhất để ai cũng có thể bán hàng oder. Đặc biệt hơn, khi mạng xã hội đang phát triển cực mạnh như hiện nay thì bán hàng oder được xem là giải pháp tuyệt vời để bắt đầu kế hoạch kinh doanh.

Tuy nhiên nó cũng có những hạn chế không tránh khỏi:

– Thời gian giao hàng không đúng hẹn

Bán hàng oder phổ biến hiện nay là oder hàng taobao, 1688 với lợi thế là giá rẻ, đa dạng, chất lượng đảm bảo, tuy nhiên việc vận chuyển hàng hóa qua biên giới cũng có thể gặp các vấn đề về đường xá, thời tiết hoặc lượng hàng lớn, quá tải…mà không thể giao hàng đúng hẹn. Ngoài các nguyên nhân khách quan thì cũng có những nguyên nhân chủ quan là bên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa thiếu uy tín, ít khách hàng muốn dồn đơn để vận chuyển một đợt nhằm tiết kiệm chi phí.

– Khách thay đổi ý kiến

Hàng về trễ, không đúng hẹn chính là một nguyên nhân chính khiến nhiều khách hàng thay đổi, hủy đơn hàng. Ví dụ khi khách có nhu cầu mua bộ váy đẹp để diện đám cưới vào chủ nhật. Bạn hẹn giao hàng vào thứ 6 hoặc thứ 7 nhưng thứ 2 mới có hàng thì khách hàng hoàn toàn có thể hủy đơn hàng một cách chính đáng. Lúc này người sai là bạn và người chịu thiệt cũng là bạn đúng không?

– Những thay đổi về màu sắc và size số sản phẩm

Vì bạn chỉ đặt hàng trên mạng, bạn không được trực tiếp chọn size chọn số lượng đúng yêu cầu nên cũng có thể có những rủi ro này với các shop kém uy tín ở nước ngoài. Những rủi ro này tuy hiếm nhưng không phải chưa xảy ra.

Làm sao để bán hàng oder hạn chế bị khách bùng?

Để hạn chế tình trạng khách hàng thay đổi ý kiến, bùng đơn thì bạn cần nhất thiết thực hiện các nguyên tắc:

– Thu phí đặt cọc: Tuy nhiên đừng thu cao quá nhé, khách hàng sẽ nghĩ bạn lừa đảo

– Cam kết giao hàng đúng hẹn: Hãy lựa chọn nhà vận chuyển hàng hóa uy tín, chuyên ngiệp để hợp tác. Đơn vị này sẽ giúp bạn đảm bảo thời gian hàng về, hoặc lúc xấu nhất hàng về chậm cũng sẽ báo bạn trước để bạn thông tin cho khách, được khách thông cảm, hạn chế hủy đơn.

– Nhờ sự giúp đỡ của đơn vị vận chuyển nếu có rủi ro về hàng hóa: Nhiều dịch vụ vận chuyển hàng oder Quảng Châu thường hỗ trợ khách hàng đổi trả sản phẩm nếu không đúng yêu cầu hoặc tư vấn những shop thiieeus uy tín nhờ kinh nghiệm nhiều năm hoạt động của họ.

Những thông tin trên đây chắc chắn là kinh nghiệm bán hàng oder “vàng” để bạn có thể bắt đầu hoặc duy trì sự nghiệp kinh doanh của mình thành công hơn mà không bị đối thủ cạnh tranh vượt qua, cướp khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *